Nhật ký trade 08/03/2018- Vui thôi đừng vui quá. Bình tỉnh trước mọi tình huống mới là người có trí tuệ!

Đã lâu rồi tôi chưa có cảm giác thoải mái như thế.

Tài khoản đã cháy x lần, vô cùng buồn và chán. Hôm nay vô tình có một người bạn trêu đùa cho mượn 500$ để trade. Tôi cũng chỉ nói đùa là mượn chơi chơi thôi. Vì đó sẽ là 500$ cuối của cuối cùng!

Nhưng có điều gì đó thôi thúc lạ lùng. Tôi quyết định lấy 500$ đó đánh 1 lệnh duy nhất! Có 2 trường hợp xảy đến. 1 thua, 1 thắng.

Nếu thua nốt 500$ còn lại, mất cả 2 tháng lương. Nếu thắng thì gần như huề vốn.

Ngồi quan sát quyết định ra lệnh call 1M. Khi hết thời gian hệ thống báo win. Tay chân run rẩy vì vui sướng. Mọi lo âu đều tan biến.

Sau khi đánh lệnh đó mình phát hiện căn bệnh ung thư của trade là liều vô căn cứ! Thị trường luôn luôn rộng lớn và nuốt chửng chúng ta bất cứ lúc nào. Với tính liều của mình, nếu không biết kiềm chế thì không sớm hây muộn cũng bán một vài thửa đất để đi cá được!!!

Hôm nay thắng lớn, gần như chỉ còn lỗ khoảng 150$. Phải tích cực thay đổi bản thân để không bị mất tiền vô ích nữa. Đồng ý là đầu tư luôn luôn chứa rủi ro, nhưng đem tiền đi cá cược thì đó là một sai lầm.

Bài học kinh nghiệm hôm nay rút ra: Đôi khi cần tin vào chính bản thân của mình, tự mình quyết định cuộc đời mình. Nhưng không nên có tính bốc đồng, hơn thua với thị trường. Đáng lẽ sẽ không thua 1 xu nào nếu kiềm chế được lòng tham. Cả tháng trước tôi rất buồn vì thua lỗ. Hôm nay tôi lấy lại được tinh thần. Nhưng có ai biết được những ngày kế tiếp tôi có giữ đc số tiền đó hay không. Bởi vậy, vui thôi đừng vui quá. Bình tỉnh trước mọi tình huống mới là người có trí tuệ!

 

Kinh nghiệm rút ra:

Vui thôi đừng vui quá! Hiện tại ước mơ lấy lại tiền đã thực hiện được. Thế nên học là chủ yếu. Quá tam ba bận!


Share with your friend!
© 2017 TEDU LEARNING AND ENTERTAINMENT

NGUYEN MINH HOANG  

01 LE LOI ST, WARD 1, MY THO CITY, TIEN GIANG PROVINCE
Email: minhhoangtgg@gmail.com | Mobile N0:
+84 1255 022 800|

Website: http://tedu.edu.vn